Những món ăn không thể thiếu nước mắm ngon

Nước mắm là một trong những gia vị chủ yếu tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn thiên về luộc, hấp, chiên hay nướng. Nhưng mỗi món ăn chúng ta lại có cách pha chế nước mắm khác nhau như Nước mắm ngon ăn sống, Nước mắm chua ngọt… tạo lên hương thơm tuyệt vời cho từng món ăn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại nước mắm khác nhau như Nước mắm truyền thống, Nước mắm công nghiệp được chế biến bằng công nghệ hiện đại nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn thường sử dụng sản phẩm Nước mắm Hải Trung truyền thống để chế biến những món ăn dưới đây:

Món thịt ba chỉ luộc chấm nước mắm Hải Trung

Thịt ba chỉ luộc chấm nước mắm ngon

Thịt ba chỉ luộc chấm nước mắm ngon

Nước mắm Hải Trung là gia vị không thể không có khi ăn với thịt ba chỉ luộc, cho thêm ít ớt và chanh để tăng thêm đột ngọt – chua khi thưởng thức thịt. Đồng thời nước mắm vốn có giá trị dinh dưỡng cao nhờ tập trung một số lượng lớn các chất đạm có nguồn gốc động vật theo khối lượng cùng một bộ phận axit amin cần thiết và không thay thế được.

Món nem nướng (rán)

Nem nướng chấm nước mắm ngon

Nem nướng chấm nước mắm ngon

Là món được các du khách nước ngoài vô cùng yêu thích khi thưởng thức ẩm thực Việt Nam, trộn đều các nguyên liệu như miến, thịt lợn xay, giá, trứng, nấm, mộc nhĩ sau đó chiên trên chảo dầu cho giòn. Ăn kèm với rau sống và thứ không thể thiếu đồng thời cũng làm giảm bớt vị ngán của dầu mỡ là những chén nước mắm chua ngọt pha với giấm, đường. Khiến hương vị thêm tròn vị hơn.

Món rau luộc

Rau luộc chấm nước mắm ngon

Rau luộc chấm nước mắm ngon

Món ốc luộc chấm nước mắm ngon

Ốc luộc chấm nước mắm

Ốc luộc chấm nước mắm

Để giảm độ lạnh của ốc chúng ta pha chế nước mắm gừng. Trong nước mắm còn chứa nhiều vitamin nhóm B như B2, B2, B6…. chất khoáng và các yếu tố vi lượng và đa vi lượng như muối i ốt, phốt pho, sắt, kali, canxi, đồng,….. và vì thế có rất nhiều bà nội trợ tin dùng Nước mắm Phan Thiết trong mỗi bữa ăn

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo chấm nước mắm

Bánh tráng cuốn thịt heo chấm nước mắm

Cách pha chế Nước mắm cũng là yếu tố chủ đạo để tăng thêm độ ngon cho món ăn khi chế biến. Nhưng chất lượng nước mắm cũng ảnh hưởng không nhỏ vì thế người tiêu dùng nên sử dụng sản phẩm chính hãng tại Đại lý Nước mắm Hải Trung với giá thành hợp lý, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khách hàng có thể thử sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng với nhiều món ngon.

Ngoài những món trên thì còn rất nhiều món khác khi chế biến không thể thiếu gia vị nước mắm như: cá rán mắm gừng, cánh gà chiên mắm…

Tin cùng chuyên mục

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x