Nước mắm giả – Xin đừng xem thường chuyện này

Thực trạng nước mắm giả tại Việt Nam

Ngày nay, khi chất lượng cuộc sống càng được nâng cao thì con người càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Nhờ vậy, rất nhiều sản phẩm bị phanh phui sự thật đằng sau lớp vỏ bọc mỹ miều, bắt mắt. Trong đó, phải kể đến nước mắm công nghiệp, loại thực phẩm chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Thế nhưng, một bộ phận lớn người tiêu dùng vẫn coi thường vấn đề này. Bởi nói cho cùng, nó cũng chỉ là một loại gia vị rất nhỏ trong bữa ăn. Thế nhưng thực tế có phải như vậy?

Trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam, từ lâu nước mắm đã trở thành một loại gia vị không thể thiếu. Từ sào, nấu, tẩm ướp cho đến các món chấm. Mặc dù, mỗi ngày ta chỉ sử dụng một lượng rất ít, nhưng chẳng bữa nào có thể thiếu, rồi từ ngày này qua ngày khác, vô hình chung ta đã ăn một lượng nước mắm khổng lồ.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã và đang ăn nước mắm giả, kém chất lượng, nước mắm công nghiệp chứa đầy hóa chất? Rất nhiều bệnh nan y, mãn tính ở người lớn và tăng động ở trẻ em là hậu quả của việc sử dụng các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Rất nguy hiểm

Những người tuyệt đối không được ăn nước mắm

Các chất hóa học như chất tạo màu, chất điều vị, chất bảo quản…vô cùng nguy hiểm. Thế nhưng, những thành phần bị cấm tại nhiều quốc gia phát triển lại vẫn được phép sử dụng tại Việt Nam. Tại sao? Câu trả lời vẫn còn bị bỏ ngỏ. Nghiêm trọng hơn khi việc buông lỏng quản lý khiến cho nhiều thành phần hóa học trong nước mắm vượt quá hàm lượng cho phép. Trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại nước mắm và bao nhiêu loại đã qua kiểm duyệt của bộ y tế? Thật khó để tìm ra câu trả lời chính xác

Bởi vây, đừng bao giờ xem thường chuyện nước mắm thật giả. Dù chỉ là một gia vị rất nhỏ trong bữa ăn, nó cũng có thể làm nên những điều tồi tệ cho sức khỏe của bạn và người thân. Sáng suốt lựa chọn nước mắm truyền thống, chính hãng không chỉ góp phần nuôi dưỡng thương hiệu của quê hương mà còn giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông minh. Loại bỏ nước mắm công nghiệp khỏi kệ bếp nhà bạn ngay hôm nay cho bữa ăn thêm an toàn, chất lượng

Tin cùng chuyên mục

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x