[Nóng] Thủ tướng yêu cầu làm rõ thông tin nước mắm pha hóa chất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh về tình trạng nước mắm công nghiệp có nhiều loại hóa chất đang chi phối thị trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 22/10/2016.
nước mắm công nghiệp
Nước mắm công nghiệp được bày bán tại siêu thị. Ảnh: Thanh Niên.
Xem thêm: – Nước mắm Phan Thiết giá 5.000 đồng/lít ở Hà Nội
                  – Nước mắm công nghiệp “lung lay”
Sáng 10/10, báo chí có bài “Nước + hóa chất = nước mắm pha hóa chất (nước mắm công nghiệp)”, phản ánh tình trạng nước mắm pha hóa chất có nhiều loại hóa chất trong thành phần với hàng trăm nhãn hàng khác nhau, đang chi phối thị trường.
Cũng theo bài báo này, về lâu dài, sức khỏe người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng nếu cứ nạp liên tục mỗi ngày, mỗi bữa lượng nước mắm pha hóa chất vào người thế này, cho dù là hóa chất được phép dùng trong thực phẩm.
Điều đáng lo ngại, dù nó không có tác hại ngay lập tức, nhưng tích tụ dần sẽ gây nên chứng chóng mặt, đau đầu, suy giảm trí nhớ.
Về việc này, ngay chiều cùng ngày (10/10), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung báo phản ánh, thông tin kịp thời cho người dân; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 22/10/2016.

Theo Bizlive

Sự khác biệt của Nước mắm Truyền thống Hải Trung
Được tạo thành trong quá trình ủ cá cơm tươi với muối thời gian không dưới 12 tháng. Vị ngọt của nước mắm truyền thống là vị ngọt đậm đà, mặn mà, nơi đầu lưỡi, rồi lan tỏa trong lưỡi, và đọng lại dư vị ngọt ngào ở cuối lưỡi. Vị ngọt này kéo dài, đọng lại, gọi là hậu vị. Điều này chỉ có được trong nước mắm truyền thống. Vì nguyên liệu làm ra nước mắm truyền thống là loại cá cơm cao đạm, nhất là các loại cá cơm than, cơm phấn, cá cơm sọc tiêu…ở quanh vùng biển Phan Thiết. Loại cá cơm này cho ra lượng đạm tự nhiên cao, đạt đến 40-45 độ, đó cũng là độ đạm cao nhất có thể tạo được bằng phương pháp tự nhiên.

Tin cùng chuyên mục

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x