Nước mắm công nghiệp hay muối và hóa chất?

Chỉ nghe tên gọi thôi đã có thể hình dung ra phần nào thực chất đằng sau diện mạo mỹ miều của chai nước mắm công nghiệp. Thực sự không ngoa khi khẳng đinh nước mắm công nghiệp thực chất là muối và hóa chất.

Thế nào là nước mắm công nghiệp

Hàng ngày, để món ăn thêm thơm ngon, dậy mùi bạn thường cho thêm một chút nước mắm khi sào nấu hoặc chấm ăn trực tiếp. Thế nhưng bạn có biết thực ra mình đang sử dụng gia vị gì cho bữa ăn của gia đình? Là nước mắm từ cốt cá thơm ngon hay hóa chất vô cùng độc hại cho sức khỏe?

Từ xa xưa, người Việt Nam đã biết cách tạo ra nước mắm bằng cách ướp cá, tôm hoặc một số loại hải sản khác với muối. Thế nhưng, thời gian trôi qua, các sản phẩm nước mắm truyền thống được thay thế bởi nước mắm công nghiệp với mẫu mã bắt mắt và kiểu dáng ưa nhìn. Thế nhưng, thực chất sau những chai mắm giá rẻ kia là gì thì không phải ai cũng biết?

nước mắm công nghiệp

Muối, đường, tinh cốt cá cơm, chất điều vị, hương cá hồi, hương cá ngừ, màu tự nhiên, chất bảo quản, chất ngọt tổng hợp…là những thành phần dễ dàng thấy được trên vỏ chai nước mắm nam ngư, một trong những thương hiệu được ưa chuộng của chị em phụ nữ.

Chỉ nghe tên gọi thôi đã có thể hình dung ra phần nào thực chất đằng sau diện mạo mỹ miều của chai nước mắm công nghiệp. Thực sự không ngoa khi khẳng đinh nước mắm công nghiệp thực chất là muối và hóa chất.

Những người tuyệt đối không được ăn nước mắm

Nguy hiểm hơn, tác hại khi sử dụng những sản phẩm kém chất lượng này không bộc phát ngay lập tức, mà dần dần, mỗi ngày sử dụng một lượng nước mắm rất nhỏ, tích tụ lại gây ra những hậu quả không lường.

Đối với trẻ em, biến chứng thường gặp nhất đó là bệnh tăng động. Ngoài ra, còn nguy hiểm với những người bị hen xuyễn, dị ứng với aspirin, gây nên các bệnh mãn tính, ung thư vô cùng nguy hiểm

Đừng để những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như gia vị cho bữa ăn hủy hoại sức khỏe của bạn và gia đình. Chỉ cần một chút tinh tế bạn đã có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng như nước mắm truyền thống. Bởi vậy, đừng coi thường những hiểm họa bạn không tận mắt thấy, vì khi thấy được bạn đã không còn cơ hội để thay đổi. Chọn nước mắm cũng không phải ngoại lệ

Tin cùng chuyên mục

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x