Những món ăn thường chế biến với mực một nắng rất ngon

Mực một nắng Phan Thiết được làm từ mực Ống, mực Ống tươi được đánh bắt từ vùng biển Phan Thiết, sau đó được rạch ra làm sạch, lột da và cắt phần dè của 3/4 thân trên, sau đó căng ra cái mẹt (cái vỉ) phơi giữa trời nắng gắt. Khi bề mặt ngoài vừa se lại (sờ không dính tay) thì lật lên phơi nốt mặt kia cho đến khi se đều hai mặt. Thời gian phơi từ hai đến ba tiếng là đạt. Sau khi phơi qua một nắng mực được đóng gói và đưa vào bảo quản ở tủ đông, việc bảo quản trong tủ đông giúp cho con mực có thể giữ được độ giòn ngọt từ 3 – 4 tháng.

+ Mực một nắng nướng cồn, muối ớt. 

Mực 1 nắng nướng muối ớt thì bạn nướng kèm muối hạt thô, cộng thêm ớt tươi dầm trộn lên sau đó xoa đều lên bên ngoài con mực. Sau khi gia vị ngấm vào mực 1 nắng, các bạn đem nướng là được.
 
Mực một nắng nướng cồn muối ớt ngon cực
Mực một nắng nướng cồn muối ớt
 

+ Mực một nắng xào rau củ.

muc 1 nang nao ngon mua o dau

Cách chế biến món Mực một nắng nướng ngon

Mực một nắng nướng là món ăn thông dụng và được chế biến đơn giản, thường gặp như mực một nắng nướng than, mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng nướng sa tế.
– Mực một nắng nướng than (còn gọi là nướng mọi): Thì mực một nắng bạn không cần tẩm ướp, khi nướng với than hồng nên để lượng than nhỏ, khi nướng nên thường xuyên trở mặt mực cho đến khi nào con mực chín vàng đều 2 mặt là được, mẹo nhỏ là bạn nên nướng râu mực trước vì râu mực dễ cháy.
– Mực 1 nắng nướng sa tế: Thì các bạn nên để nguyên con hoặc có thể cắt khía nhỏ ướp với sa tế để chừng khoảng 5 phút sau đó đem nướng bình thường.

Mực 1 một nắng chiên giòn

Nguyên liệu để chế biến bao gồm: 1-2  con Mực một nắng, nửa muỗng tiêu, muối,  Bột bắp, Bột nêm
muc mot nang chien gion ngon
Cách chế biến mực một nắng chiên giòn: Mực một nắng bạn đem rửa sạch rồi sau đó cho tiêu, muối, và bột nên vào ướp mực khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn rắc bột bắp đều khắp mình mực 1 nắng rồi đem cho vào trong chảo dầu đậu phộng đang sôi và chiên cho đến khi mực một nắng chín đều vàng thì vớt mực ra để trên đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó, bạn chỉ cần cắt mực ra thành từng miếng vừa ăn là thưởng thức mực một nắng chiên giòn thơm ngon rồi.

Tin cùng chuyên mục

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x