Cá kho nước mắm cực ngon, cực dễ làm

Mẹo kho cá nước mắm không bị tanh

Chú ý trong việc lựa chọn nguyên liệu để kho cá nước mắm

  • Cá: nên chọn cá trắm hoặc cá trôi, vì những loại cá này kho sẽ rắn và ít mùi tanh.
  • Riềng, ớt, chanh, nước vo gạo (nếu không có bạn có thể thay bằng muối)
  • Hành khô, thịt ba chỉ, nước hàng, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, quả móc mật.

Hướng dẫn cách kho cá nước mắm không bị tanh

Với bí kíp đơn giản kho cá nước mắm không bị tanh này, ngay từ khâu đầu tiên là chọn mua cá bạn đã phải rất cẩn thận. Sau đó đến khâu rửa, ướp cá và kho cá nước mắm bạn phải thật khéo léo.

  • Trước tiên là cách chọn mua cá: Mẹo kho cá nước mắm không bị tanh và ngon, hấp dẫn, trước hết các bạn nên chú ý trong việc lựa chọn cá. Tùy vào số lượng ăn của gia đình bạn, bạn có thể chọn mua nguyên con hoặc mua khúc. Nếu bạn mua cả con thì nên chọn những con đang còn sống, bơi trong chậu. Nếu bạn mua khúc thì bạn hãy dùng ngón tay ấn vào thịt cá, nếu thịt rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay thì đó là miếng thịt tươi, ngon.
  • Thứ hai đó là sơ chế cá: Để có được bí quyết và mẹo kho cá nước mắm không bị tanh thì khâu làm cá cũng không kém phần quan trọng. Trước tiên, để cá bớt mùi tanh bạn hãy rửa cá bằng nước vo gạo hoặc bạn có thể xát muối vào cá và rửa bỏ hết máu tanh ở cá.

Làm sao để kho cá nước mắm mà không bị tanh

 

Làm sao để kho cá nước mắm mà không bị tanh?

Nếu bạn để ý sẽ thấy, phần bụng của cá sẽ có những lớp màng đen, đây chính là một trong những nguyên nhân khiến nồi cá của bạn bị tanh. Chính vì vậy, bạn hãy bóc hết phần màng đen đó và rửa lại thật sạch. Bạn có thể cho thêm vài giọt chanh để làm mất mùi tanh của cá.

Sau khi rửa sạch bạn bên để cá ráo nước, đừng cho vào nồi ngay, như vậy cũng sẽ hạn chế được mùi tanh của cá.

  • Thứ ba đó là ướp cá: Để có mẹo kho cá nước mắm không bị tanh và ngon đậm đà, thì bắt buộc bạn phải ướp cá. Nguyên liệu để ướp cá bao gồm riềng, ớt, thịt ba chỉ, quả móc mật, nước hàng, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm. Khi bạn xếp cá vào nồi để ướp bạn nên để riềng xuống phía dưới cùng, sau đó là một lớp thịt ba chỉ, rồi đến cá, rồi đến một lớp thịt ba chỉ nữa, cuối cùng hãy dải móc mật lên. Ớt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước hàng hãy rải ở phía trên cùng. Hành bạn hãy phi thơm lên rồi ướp với các nguyên liệu trên. Để nồi cá kho nước mắm thơm ngon và chắc thịt thì bạn nên ướp cá với gia vị trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

 

 

Bí quyết và mẹo kho cá nước mắm không bị tanh

  • Thứ tư là kho cá nước mắm : Bạn nên lưu ý rằng khi cho nước vào kho cá nước mắm thì không nên đổ nước lạnh, mà nên đổ nước đun sôi vào kho để cá không bị tanh. Lưu ý, trong quá trình kho không đảo hoặc trộn cá lên vì như vậy sẽ làm cá nát và mất ngon.

Lúc ban đầu khi mới bắc nồi cá kho nước mắm lên bếp thì nên đun lửa thật lớn đến khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ đến khi cạn nước. Khi nồi cá cạn nước bạn hãy tắt bếp và gắp cá ra đĩa.

Khi bạn áp dụng cách kho cá nước mắm không bị tanh này chắc chắn gia đình bạn sẽ được thưởng thức món cá kho nước mắm ngon, bổ dưỡng mà không hề có mùi tanh nhé. Hãy cùng gia đình thưởng thức với món cá kho nước mắm ngon, bổ dưỡng và không hề bị tanh nhé.

Cách kho cá nước mắm không bị tanh

Với những chia sẻ về mẹo kho cá nước mắm không bị tanh cực đơn giản tại nhà ở trên. Hy vọng, có thể chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm nấu ăn bổ ích và nấu cho gia đình mình thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng nhé. Chúc các bạn thành công.

Tin cùng chuyên mục

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x