Mực một nắng Phan Thiết ngon cỡ nào

Mực một nắng Phan Thiết

Mực một nắng là loại mực tươi nguyên chất được đánh bắt ở vùng biển Phan Thiết, được phơi qua đúng một lần nắng. Những con mực được mang về sẽ được Cơ sở Chúng tôi rửa cho giảm bớt nước biển rồi đem phơi. Nắng đúng “chuẩn” để phơi mực phải là nắng to, nắng càng nhiều thì mực càng ngon, và quan trọng là chỉ cần phơi đủ một nắng mà thôi.

 

Mực-một-nắng-Phan-Thiết-ngon-cỡ-nào

Một con mực một nắng Phan Thiết được phơi đúng kỹ thuật là bên ngoài ráo nước mà bên trong vẫn cứ tươi rói, mực mang một màu trắng đục, trông rất dẻo. Chỉ nhìn hình thức cũng có thể hình dung ra những món ngon sẽ được chế biến từ loại đặc sản này.

Xem thêm: Những món ăn thường chế biến với mực một nắng rất ngon

Mực một nắng Phan Thiết loại 1 được chế biến từ mực ống loại 1, dày cơm, tươi ngon, hương vị thơm ngon, ngọt tự nhiên.

Mực-một-nắng-Phan-Thiết-ngon-cỡ-nào

 

Những ưu điểm nổi bật

  • Mực được đánh bắt xa bờ không bị các bệnh truyền nhiễm
  • Mực không ngâm các chất giữ nước, khi chiên lên mực không bị teo nhỏ lại
  • Mực không tiêm các chất bảo quản, chất làm trắng, tích nước
  • Mực được phơi theo phương pháp cổ truyền của ngư dân
  • Mực được sơ chế và phơi ngay trên tàu.
  • Chỉ phơi lúc nắng to, đủ 1 nắng.
  • Mực được phơi trực tiếp ngoài biển, nên rất vệ sinh, không có ruồi nhặn.
  • Mực một nắng của Cơ sở Hải Trung là sản phẩm uy tín, chất lượng đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm từ  công đoạn đánh bắt đến lúc giao tận tay cho khách hàng là một quy trình cổ điển kết hợp hiện đại.

Cẩn thận: Mực ngậm nước “lên đời”

Thời điểm này, mực một nắng, hai nắng chất lượng tầm giá khoảng 300 ngàn đồng/kg. Loại hai nắng đặc biệt lên đến 550.000 đồng/kg. Rất đắt, nhưng khi mua những sản phẩm này, du khách sẽ được bảo đảm chất lượng dù bằng miệng bởi chính uy tín của cửa hàng.

Vì thế nhiều cửa hàng vẫn được khách đặt hàng từ xa, chứ không chịu mua ở những cửa hàng do tài xế chủ động ghé vào. Công nghệ làm mực một nắng bây giờ nếu không phải là dân buôn bán, hay dân địa phương sành ăn thì rất dễ bị “hớ”.

“Mực một nắng” giá rẻ

Nhiều cửa hàng vì cạnh tranh đã bán những loại mực một nắng với giá khoảng 140.000 đồng/kg. Với mức giá đó, du khách ham rẻ mua về sẽ không ăn được vì dai, nhạt.

Dù chín, con mực sẽ không có màu vàng ươm mà tái nhợt. Đó là mực ngâm trong nước đá từ 2 – 3 ngày. Ngay cả khi đã được nướng chín, cắt ra bên trong vẫn còn chảy nước.

Con mực to nặng 250gram từ từ phồng bong bóng nước và bắt đầu xẹp rồi teo dần. Mang lên cân chỉ còn hơn 50gram. Trong khi con mực nhỏ hơn sau khi nướng, còn đúng 190gram. “Đó em thấy khác liền chứ gì, em ăn thử sẽ biết thôi”. Như vậy, một kg mực ngậm nước chỉ còn không tới ½ kg.

Tin cùng chuyên mục

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x